Quilts and Other Stuff from Frances

Art of a different kind…..

Every so often I get the bug to do something creative in the evenings while we are watching TV so I get out my sketchbook which is slowly being filled with drawings and such.

The last few times, I have had fun playing with a Travel Water Color set that my D-I-L , Amber, gave to me a few years ago…..

DSC02683

When you open it up, the magic begins…..DSC02680

 

The two brushes that I am using are wonderful for traveling or for sitting in the living room.  The well on the brush can be filled with water and then squeezed slightly to release water onto the paint.  The only other thing that you need is a paper towel to use in daubing the water off of the brush or cleaning the brush between colors.  To clean it, you simply squeeze water out while you are wiping the brush on the towel….

A while back I purchased a DVD by Jane Lafazio where she talked about different drawing and painting techniques.  A few of the tips that I learned from her were….

  –  delineate a square or rectangle that you are going to use for your drawing.  That way you are working in a small area and not worried about the rest of the page.

  –  begin by lightly sketching in your object with a pencil

  –  when you are happy with your sketch, use a fine point pen to draw in the outlines and then erase the pencil (I always forget this part)

  –  when you begin the painting process, re-mix your paints with each dip so that the color changes slightly as you move across the picture.

  –  finally,  leave bits of white in the picture to bring a sparkle to it.

 

SO, with those ideas in mind, here are my last three paintings…..

 DSC02502  DSC02501DSC02682

No Rembrandts here, but at least I am learning to see my objects better….

5 thoughts on “Art of a different kind…..

  1. Cách làm món cá thu nhật kho tiêuCá thu với đặc điểm nhiều thịt và rất ít xương rất thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em thưởng thức.Bệnh đái tháo đường thai kỳ nên kiêng ăn gì?Tỷ lệ mắc đái tháo đường trong thai kỳ là khoảng 5% trên tổng số các bà mẹ mang thai, hay khoảng 200,000 trường hợp mỗi năm tại Hoa kỳ.Cách chữa trị hôi miệng hiệu quả nhanh nhấtHôi miệng không phải là vấn đề răng miệng hiếm gặp, nó thể hiện một phần tình trạng bệnh lý cơ thể và khiến cho người bệnh thấy khá tự ti khi giao tiếp.Chữa trị hôi miệng ở trẻ em hiệu quả tận gốcHôi miệng không chỉ gặp ở người lớn tuổi mà ngay cả trẻ em cũng có nguy cơ hôi miệng khá cao nếu như chăm sóc răng miệng không tốtBị rong kinh kéo dài có nguy hiểm không?Một trong những cái khó chịu mà người phụ nữ phải mang là kinh nguyệt, thứ mà các cụ ta ngày xưa vẫn coi là một cái “tội”. Nhưng lỡ mang nó rồi mà tháng nào thấy “vắng” là cũng lo sợ không kém.Rong kinh máu đen sau sinh và cách chữaHiện tượng rong kinh ra máu đen là một trong những cảnh báo bất thường của cơ thể nữ giới. Là dấu hiệu rất đáng ngại về sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em.Các biện pháp tránh thai an toàn tốt nhấtNếu chưa có ý định sinh con hoặc mới sinh nở và không muốn bị “vỡ kế hoạch” thì chị em nên áp dụng các biện pháp tránh thai để không mang thai ngoài ý muốn.Hot boy kẹo kéo Bùi Vĩnh Phúc là ai?Mặc tranh cãi, sau khi xuất hiện trên Vietnam Idol, cái tên “hotboy kẹo kéo” Bùi Vĩnh Phúc nhanh nhảu biến thành từ khóa được truy cập nhiều nhấtCác bệnh lây nhiễm qua đường tình dụcQuan hệ không đúng cách, thường xuyên với nhiều người không dùng các biện pháp phòng tránh an toàn sẽ là một trong những nguyên nhân nhiễm các bệnh tình dục, hoặc lây truyền từ người tình.Bệnh viêm gan b lây qua đường nào ?Viêm gan B là căn bệnh lây lan lặng lẽ, tiến triển âm thầm do virus viêm gan B(HBV) gây ra, đây là một trong những bệnh được cảnh báo vô cùng nguy hiểm.Cách rửa mũi cho trẻ sơ sinhThời tiết thay đổi đột ngột rất dễ làm trẻ mắc các bệnh về mũi, họng. Lúc này, mẹ cần vệ sinh mũi cho bé thường xuyên để điều trị chứng viêm mũi, đồng thời phòng cách bệnh về đường hô hấp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Follow Me

Share This Page

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
%d bloggers like this: